BMW là viết tắt của từ gì? Ý nghĩa thực sự của logo tự hào này vẫn là vấn đề của nhiều cuộc tranh luận trong chính nhà sản xuất xe hơi Đức.

Tiến sĩ Florian Triebel, một thành viên của Hội đồng quản trị BMW, cho biết có hai cách giải thích khác nhau về ý nghĩa của logo màu xanh và trắng. Một mặt là nó là một mô phỏng của các hình ảnh mặt phẳng xoay quay trên bầu trời. Ở phía bên kia liên hệ với logo BMW với Bavaria, nơi mà mô hình của chiếc xe được sinh ra.

Thông tin chung

BMW là viết tắt của từ gì

BMW là một trong những tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới, được thành lập năm 1916 với trụ sở chính tại Munich, thủ đô của Bavaria. BMW hiện là công ty mẹ của Mini và Rolls-Royce. Tên BMW là viết tắt của "Bayerische Motoren Werke" trong tiếng Đức, hoặc "Bavarian Motor Works" bằng tiếng Anh, được dịch là Công ty Ô tô và Xe máy Bavarian.

Bayerische Motoren Werke

Logo BMW giờ đây bao gồm một chiếc nhẫn đen lớn với viền bạc. Từ 'BMW' được viết trên nửa trên của vòng màu đen. Vòng tròn màu đen được chia thành bốn phần bằng nhau, với màu trắng và xanh xen kẽ.

Sinh ra và đăng ký vào năm 1917, logo của BMW khá đơn giản và gợi cảm về sự rõ ràng, thể thao và phong phú. Đây là một trong những thiết kế logo nổi bật và độc đáo nhất trên thế giới, gắn liền với thương hiệu "cao cấp" của công ty. Chiếc Dixi 1929 là chiếc xe đầu tiên mang logo BMW nổi tiếng này.

Logo BMW cũng thay đổi theo thời gian, nhưng không thường xuyên và chỉ là những thay đổi rất nhỏ, với các tính năng cơ bản được giữ lại.

Tranh luận

Nhiều người nhận xét rằng logo của BMW được lấy cảm hứng từ việc xoay hình ảnh cánh quạt trên bầu trời xanh, trong một chuyến bay thử nghiệm. Do sự phản xạ của ánh sáng, cánh quạt của máy bay tạo thành một vòng tròn được chia thành bốn phần bằng nhau, với các màu trắng và xanh xen kẽ.

Tranh luận

Giải thích được củng cố thêm bởi thực tế là BMW ban đầu là một nhà sản xuất động cơ máy bay cho Chiến tranh thế giới thứ nhất. Vào thời điểm đó, lực lượng không quân Bavaria sử dụng máy bay được sơn màu trắng và xanh dương.

Trong khi đó, những người khác đã liên kết logo BMW với Bavaria, sản xuất xe của công ty. Ngoài ra, màu trắng và màu xanh cũng là hai màu trên cờ Bavarian.

Theo một phát ngôn viên trước đây của BMW, logo của công ty không phải là một hình ảnh cánh quạt quay, mặc dù hình ảnh đã xuất hiện trong các quảng cáo BMW sau Thế chiến II. . Ông cho biết khái niệm này chỉ là một lời giải thích "lộn xộn" của công ty để đưa ra một lời giải thích hợp lý cho công chúng về ý nghĩa của logo BMW.

Trong thực tế, thử nghiệm đầu tiên của động cơ BMW đã diễn ra vào tháng 3 năm 1918, sáu tháng sau khi logo BMW ra đời.

Lời kết

Lời giải thích rằng logo của BMW gắn liền với nguồn gốc của công ty - vùng Bavaria - nghe có vẻ hợp lý hơn. Tuy nhiên, không nên tranh luận thêm về điều này. Điều quan trọng và đáng chú ý là logo BMW đã trở thành một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất trên thế giới. Một chiếc xe có logo đơn giản và đủ mạnh để nói khá nhiều về chủ sở hữu: đẳng cấp và cá tính.