logo

Mercedes-Benz và BMW luôn là hai đối thủ cạnh tranh gay gắt với nhau từ trong và ngoài nước. Nếu như BMW luôn đem tới sự mạnh mẽ và cứng cáp thì Mercedes-Benz lại có một nét riêng biệt thu hút đó chính là vẻ tinh tế trong thiết kế.

Mercedes E200 hay E300

Nếu như bạn muốn mua một chiếc xe hạng sang thì 2 tên tuổi này luôn đem lại sự phân vân và không biết lựa chọn ai cả. Chẳng may mà bạn bỏ qua cái tên BMW, Mercedes-Benz đã chiến trọn trái tim của bạn. Không sao cả, nhưng vấn đề đó chính là ngay trong bản thân Mercedes-benz lại đem tới quá nhiều sự lựa chọn khác và bạn lại phải suy nghĩ. BMW cũng tương tự như vậy thôi, cả hai thương hiệu này đều cho ra rất nhiều mẫu xe, dòng xe khác nhau để tạo sự đa dạng vfa cạnh tranh với nhau.

Các dòng xe của Mercedes-Benz rất đa dạng từ nhỏ gọn, sedan dài rộng rãi cho tới SUV,...Vậy thì chẳng may bạn thích E-Class của Mercedes-Benz đi, bạn có đủ tiền để chi tiêu vào chiếc xe này thì sẽ có những chiếc xe cho bạn phải đắn đo. Tại Việt Nam thì dòng E-Class có 3 chiếc xe chính đó là Mercedes E200, Mercedes E250 và Mercedes E300 AMG. Vậy bạn sẽ chọn chiếc xe nào?

Trong bài viết này Z3bimmer chỉ so sánh hai chiếc xe đó là Mercedes E200 và Mercedes E300 thôi. Còn Mercedes E250 sẽ là một quyết định chuẩn xác nhất nếu như 2 chiếc xe trên khiến bạn đau đầu.

Vì sao bạn nên chọn chiếc Mercedes E200?

Nếu đặt bàn cân về giá trị thì chắc chắn chiếc Mercedes E200 sẽ nhỉnh hơn vì nó rẻ hơn chiếc xe E300 lên tới tận hơn 600 triệu. Một con số không hề "nhỏ" và chính điều này có giúp cho nhiều người đưa ra quyết định của mình.

Mercedes E200

Người chọn E200 chắc chắn sẽ yêu sự đằm thắm, nét tinh tế, sự tao nhã và vẻ chững chạc như phong cách thiết kế của chiếc xe này. Phần đầu xe có lưới tản nhiệt nhiều nan có khả năng đóng mở thùy thích và sẽ tự động mở để làm mát động cơ nếu chạy trong một thời gian dài. Logo được thiết đế đặt nổi ngay trên đỉnh đầu nắp ca pô cực kì sang trọng.

Vậy nó có phải là một chiếc xe phù hợp với tính cách của bạn không?

Còn chiếc Mercedes E300 thì sao?

Mercedes E300

Ngược lại hoàn toàn đây là chiếc xe "độ" dưới bàn tay của công ty con của Mercedes-Benz, Mercedes AMG. Chiếc Mercedes E300 AMG được thiết kế mang phong cách mạnh mẽ hơn. Sự khác biệt tới cũng từ phần lưới tản nhiệt thiết kế dạng nang lớn và logo Mercedes-Benz ngôi sao 3 cánh đặt ngay ở chính giữa to bản.

Bạn vừa thích sự đẳng cấp sang trọng nhưng với khả năng vận hành mạnh mẽ hơn thì Mercedes E300 chính là điều mà bạn đang còn thiếu. Chiếc Mercedes E300 mạnh hơn hẳn chiếc E200, công suất tối đa của E300 là 241 mã lực trong khi chiếc E200 chỉ có 184 mã lực mà thôi. Điều này chứng tỏ sức mạnh và phong cách thể thao của chiếc xe này.

Vậy bạn chọn chiếc nào trong 2 chiếc này? Quá khó phải không nào nhưng không sao còn một sự lựa chọn khác đó chính là E250 Exclusive. Nhưng thôi hãy tham khảo thật nhiều vào. CÙng với đó là nhìn vào những chiếc xe BMW tuyệt đẹp và mạnh mẽ. Có thể chúng sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ của mình. Mọi quyết định nằm ở bạn mà thôi, chúc các bạn có được một sự lựa chọn phù hợp và sẽ không hối hận.