logo

Nếu thích một chiếc xe từ Đức nhưng phân vân không biết nên chọn giữa Mercedes-Benz hay là BMW. Vậy thì hãy cùng so sánh BMW và Mercedes xem ai là cái tên bạn nên lựa chọn.

so sánh bmw với mercedes

Trong thị trường xe hơi sang trọng ngày nay, hầu hết mọi người đều biết hai cái tên BMW và Mercedes, đây là hai trong số những thành viên của cuộc đua gạo tham gia vào siêu xe. Nếu bạn nhớ lại thời gian trước, chắc chắn chiến thắng sẽ thuộc về Mercedes, bởi vì chiếc xe này đã từng được mệnh danh là "hoàng tử" của chiếc xe thế giới, trong khi BMW dần dần phát triển chắc chắn Và cho đến bây giờ, BMW đã có thể cạnh tranh trực tiếp với Mercedes. Tham gia với chúng tôi trong bài viết này để phân tích sự so sánh giữa hai công ty.

so sánh bmw với mercedes

Sự tương đồng giữa Mercedes và BMW là hai nhà sản xuất ô tô của Đức, sản xuất nhiều nhà sản xuất ô tô khác. Với cuộc chiến của hai nhà sản xuất ô tô hàng đầu trên thế giới, nó được so sánh với nhiều đối thủ cạnh tranh khác trong lĩnh vực giải khát là Coca Cola và Pepsi. Rõ ràng, mặc dù có những kế hoạch phát triển khác nhau, cả BMW và Mercedes đều hướng đến việc mang đến những chiếc xe hiện đại, thoải mái và tiên tiến nhất trên thế giới. Ngoài ra, những chiếc xe của hai thương hiệu đều sang trọng, trang nhã nhưng không kém phần mạnh mẽ, nó giống như cách mỗi công ty đã thể hiện thương hiệu và lòng dũng cảm của mình trên "đấu trường".

so sánh bmw với mercedes

Với sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu ngày càng tăng, sự nổi lên của một số thương hiệu xe hơi siêu hạng như Lexus, Jaguar hay Infiniti có vẻ như Mercedes và BMW sẽ dễ bị tổn thương khi lắc, nhưng cả hai đều cho thấy họ vẫn đứng vững. Theo Pedraza (một công ty thu thập dữ liệu về sở thích mua sắm của giới thượng lưu), thống kê cho thấy trong danh sách những gã khổng lồ đánh giá cao, BMW và Mercedes vẫn là lựa chọn đầu tiên của họ. . Nếu bạn nhận thấy rằng những người khổng lồ, ngay cả khi họ có rất nhiều tiền để mua siêu xe, chắc chắn rằng hai đại diện của Đức sẽ có mặt từ 1-2 sản phẩm trong bộ sưu tập của họ.

Một trong những điểm nổi bật của thương hiệu BMW và Mercedes là tính năng an toàn cực kỳ cao. Hầu như tất cả các mẫu xe BMW và Mercedes đều được thiết kế với khung chắc chắn giúp chiếc xe sẽ cực kỳ kháng va chạm để giúp bảo vệ cả người lái và hành khách đều an toàn.

Nhưng nếu so sánh giữa Mercedes và BMW là kết quả của chiến thắng Mercedes, điều này cũng giúp bạn hiểu tại sao giá của BMW rẻ hơn Mercedes.

so sánh bmw với mercedes

Chi phí cho một mô hình bao gồm: lệ phí do mất giá trị, chi phí sửa chữa, chi phí bảo trì, bảo hiểm, chi phí nhiên liệu, vv BMW cũng thấp hơn 6% so với đối thủ của mình. Đây không phải là sự khác biệt nhiều nhưng đối với các mẫu xe có giá cao, sự khác biệt sẽ không nhỏ. Vì vậy, nếu bạn là một doanh nghiệp lớn, thì khi mua một chiếc xe BMW hay Mercedes cần cân nhắc cẩn thận vì ngoài chi phí mua một chiếc xe là tuyệt vời mà chi phí dịch vụ cho chiếc xe cũng khiến bạn đau đầu, chưa kể đến cả chi phí đó đủ để giúp bạn mua những chiếc xe tầm trung.

Xét về độ bền, lần này BMW được người tiêu dùng xem là tốt hơn Mercedes. Hai công ty có thế mạnh riêng về động cơ chạy bằng nhiên liệu. Nếu BMW chạy trên động cơ xăng, Mercedes sẽ chạy động cơ diesel hiệu quả hơn. Ngoài ra, Mercedes đáp ứng với những lo ngại về môi trường trong vài năm qua, Mercedes đã bắt đầu giới thiệu các loại xe của mình bằng cách sử dụng công nghệ sạch BlueTec mới, sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn. Khí thải từ môi trường cũng được giảm thiểu. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật mà các mẫu xe Mercedes có.

so sánh bmw với mercedes

Nhưng những gì nhiều hơn, lợi thế mà gần như trở thành sức mạnh của Mercedes nằm trong thiết kế nội thất thoải mái và sang trọng của nó, do đó, dòng sản phẩm Mercedes cung cấp các tính năng thuận tiện nhất. hành khách. Trong khi BMW là sức mạnh điều khiển, nó có thể thấy rằng chiếc xe BMW luôn luôn rất bền và ổn định, nhưng không bị mất sức mạnh. Tuy nhiên, đây chỉ là một so sánh của hai công ty, bởi vì mỗi phân khúc sẽ có những lợi thế và bất lợi riêng của nó.

Trở thành một trong những "gã lớn" trong ngành công nghiệp ô tô, BMW với Mercedes đang liên tục phấn đấu để phát triển để không mất đi vị thế của họ. Hy vọng trong năm 2019, chúng ta sẽ sớm thấy những sản phẩm siêu mới của hai sản phẩm này.