logo

Những chiếc xe có thể hoạt động được là nhờ vào hệ dẫn động. Vậy hệ dẫn động là gì và có những loại nào, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Các từ viết tắt như FWD, RWD, AWD, 4WD, được gắn ở mặt sau của nhiều mẫu xe, có thể khiến nhiều người thắc mắc. Chúng là từ viết tắt tiếng Anh cho các loại xe trên xe: Bánh trước, Bánh sau, hệ dẫn động tất cả các bánh xe), hệ dẫn động bốn bánh. Để phân biệt hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian và bán thời gian thậm chí đau đầu nhiều hơn.

Mỗi chiếc xe có một cơ chế hoạt động khác nhau trên địa hình không ổn định hoặc trơn trượt, tùy thuộc vào việc chiếc xe được điều khiển bởi một bánh trước (hệ dẫn động hai bánh), hệ dẫn động bánh sau (hệ dẫn động hai bánh), hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian (2 cây cầu toàn thời gian), hoặc 4 lần lái xe bán thời gian (2 cây cầu bán thời gian). Bạn biết những gì chiếc xe của bạn đang lái xe, nhưng bạn có biết nó hoạt động như thế nào?

Dưới đây là một số giới thiệu cơ bản về từng loại hệ dẫn động:

1. Bánh trước FWD

hệ dẫn động là gì

Nói một cách đơn giản, sức mạnh của động cơ được truyền đến bánh xe phía trước để làm cho xe di chuyển. Mô hình sử dụng loại lái xe này: Chevrolet Cruze, Sonic và Spin. FWD là loại hệ dẫn động phổ biến và phổ biến nhất trên thị trường bằng cách bố trí đơn giản và gọn gàng giúp tiết kiệm nhiên liệu và tăng không gian bên trong của xe. Ngoài ra, trọng lượng của động cơ và hộp số được đặt ở giữa bánh lái trước nên xe sẽ có lực kéo tốt.

Đặc điểm chung của một chiếc xe dẫn động bánh trước là nó có xu hướng chạy ngắn trên khúc cua góc (chiếc xe sẽ di chuyển nhỏ hơn vô-lăng của người lái). Trong điều kiện địa hình khó khăn, xe có xu hướng chạy thẳng, ít phản ứng khi lái xe.

2. Hệ dẫn động bánh sau RWD

Tên nói lên tất cả, công suất động cơ được truyền tới bánh sau để làm cho chiếc xe di chuyển. RWD thống trị dòng xe chở khách cho đến đầu những năm 1980 khi chiếc FWD xuất hiện. Nhưng RWD vẫn hiệu quả hơn trong những chiếc xe lớn hơn với động cơ mạnh hơn. Đó là lý do tại sao, loại lái xe này được sử dụng rộng rãi trong xe tải lớn, xe bán tải, xe thể thao hiệu suất cao, xe đua hoặc xe cảnh sát được thiết kế để đuổi theo. .

Ví dụ, các biến thể Chevrolet Colorado và Trailblazer 4x2 cũng nằm trong danh sách này. Các biến thể 4x4 cũng là một phần của danh mục này khi chế độ 4x4 không được sử dụng.

Trên những con đường đòi hỏi phải lái nặng, các phương tiện lái phía sau thường có xu hướng lái. Nó có nghĩa là chiếc xe là cua nhiều hơn so với người lái xe mong muốn. Trong điều kiện địa hình khó khăn, tính năng này có thể khiến bánh xe trượt hoặc xoay. Người lái xe khó kiểm soát hơn người lái xe, vì vậy nó cũng nguy hiểm hơn.

Hệ dẫn động bánh sau RWD

3. Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD)

Đừng nhầm lẫn AWD 4 bánh và 4WD toàn thời gian. Mặc dù cả hai loại lái xe có liên quan đến bốn bánh xe, chúng được thiết kế và hoạt động khác nhau.

Nói chung, hệ thống truyền động 4 bánh toàn thời gian hoạt động giống như hệ thống truyền động phía trước hoặc phía sau bánh xe, hầu hết trong số đó là front-end như trong Captiva. Tất cả các bánh lái 4 bánh toàn thời gian và truyền động năng lượng tới trục trước và trục sau sau khi xe bắt đầu ngăn bánh xe trượt, sau đó quay lại lái xe trước nếu không trượt. . Nguồn được truyền tự động thông qua hộp số phụ 1 cấp (hộp số phụ với hộp số để phân chia công suất giữa hai bánh trước và hai bánh sau). Ưu điểm của AWD là trình điều khiển không cần phải làm gì để khởi động hệ thống.

Điểm số AWD cho những khách hàng muốn có thành tích xuất sắc trên một con đường bằng phẳng và lực kéo tốt trên các điều kiện đường xá nhẹ như cỏ, bùn, cát hoặc đá cuội; Các mô hình địa hình nơi xe phía trước hoặc bánh sau có thể bị kẹt. Các phương tiện tất cả các bánh lái có xu hướng hoạt động giống như các phương tiện truyền động bánh trước và có thể bị đoản mạch khi di chuyển trên các góc hẹp.

4. Bán thời gian 4WD hoặc 4WD 4WD

Bán thời gian 4WD hoặc 4WD 4WD

4WD thường được trang bị hộp số 2 cấp với tốc độ cao và tốc độ thấp cho lực kéo tối đa. Đây là loại lái xe khá phổ biến trong xe tải, xe bán tải, và SUV lớn, với một phạm vi sáng hơn xe hơi và crossover. khối). hệ dẫn động bốn bánh cung cấp lực kéo và hiệu suất tốt nhất trong điều kiện địa hình.

Các phương tiện truyền động bốn bánh thường hoạt động ở chế độ truyền động bánh sau cho đến khi lực kéo cần thiết của tất cả bốn bánh (hệ dẫn động bốn bánh). Các biến thể 4x4 của Colorado và Trailblazer được coi là có hệ dẫn động bốn bánh. Đối với xe có hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian (AWD), tất cả bốn bánh đều được kéo cùng một lúc.
Việc truyền tải phụ giữa hệ dẫn động sẽ xác định cách mô men xoắn sẽ được phân phối giữa bánh trước và bánh sau. Thông thường, hai bánh sau sẽ có mô-men xoắn lớn hơn. Tỷ lệ phân phối độ bền kéo sẽ thay đổi thành 50/50 dưới điều kiện đường xá hoặc đường trơn khi cần có lực kéo tối đa. Trên xe có hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian, người lái xe phải tự điều chỉnh phân bố lực kéo thấp.

Với mục tiêu sản xuất xe an toàn hơn, dễ vận hành hơn để người lái xe có thể tập trung vào việc lái xe, các nhà sản xuất ô tô đã phát triển hệ thống điện tử giúp tăng lực kéo của xe. Tình trạng dính thấp. Các hệ thống này bao gồm các hệ thống điều khiển lực kéo điện tử và các chương trình cân bằng điện tử. SUV và xe bán tải như Colorado và Trailblazer đều được trang bị hỗ trợ dốc, hỗ trợ dốc để xử lý tốt hơn các con đường trơn trượt và điều kiện ngoài đường.